Trường tiểu học Chu Văn An - 130 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ , Hà Nội ▪ Tel: (04) 8231049 ▪ Email: contact@hn-cva.org Tel: (04) 8231049
Bài văn hay của học sinh
Hãy viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và giới thiệu với bạn bè về 1 cảnh đẹp của đất nước mình.

Đề bài: Hãy viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và giới thiệu với bạn bè về 1 cảnh đẹp của đất nước mình.

 

Bài làm:

 

                                                                                                                                                                                        Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2012

Lucas thân mến!

          Nhận được thư này chắc cậu ngạc nhiên lắm. Cậu không biết tớ là ai đâu. Tỡin tự giới thiệu tên tớ là Hoàng Long Khánh – là học sinh lớp 3K trươờn Tiểu học Chu Văn An. Tớ được bóêt cậu qua báo Nhi Đồng và được biết về đất nước Canada tươi đẹp của cậu. Tớ rất háo hức muốn biết thiếu nhi nước Canada thích chơi những trò chơi gì? Trường tiểu học của cậu học nhưữn môn nào? Còn tớ, tớ được học hai môn chính đó là môn Toán và Tiếng Việt, ngoài ra còn rất nhiều môn học lí thú khác. Đất nước Canada của cậu chắc có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng phải không? Khi nào cậu hãy giới thiệu cho tớ về một cảnh đẹp ở đất nước của cậu nhé! Còn ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp nhưng tớ sẽ kể cho cậu về Hồ Gươm. Từ trên cao nhìn xuống, hồ trông như chiếc gương khổng lồ hình bầu dục. Cầu Thê Húc màu son, cong như con tôm. Dẫn vào Đền Ngọc Sơn cổ kính. Bên trong đền thờ trưng bày một cụ Rùa to khổng lồ. Lúc nào trong đền cũng khói hương nghi ngút như dẫn ta về với câu chuyện “Sự tích Hồ Gươm”. Xung quanh hồ có những bác Si già cổ kính, những chị Liễu yểu điệu soi mình xuống mặt hồ. Chiều chiều, người già, trẻ nhỏ đi tập thể dục, hít thở không khí trong lành của Hồ Gươm. Tối đến, Hồ Gươm trông huyền ảo hơn vì được trang trí những chùm đèn đủ màu sắc. Thích chưa nào. Chưa hết đâu, con người Việt Nam thanh lịch và vô cùng mến khách. Nếu có dịp sang Việt Nam du lịch, tớ sẽ tình nguyện làm hướng dẫn viên cho cậu. Tớ cũng mong một lần được tới thăm đất nước Canada của cậu để được tìm hiểu về văn hoá cũng như con người cở đất nước cậu. Trả lời thư sớm nhé! Chúc cậu học giỏi.                                                           

                                                                                                                                                                                                                                     Bạn của cậu

                                                                                                                                                                                                                       Hoàng Long Khánh - lớp 3K

 

 

 

Đề bài: Hãy viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và giới thiệu với bạn bè về 1 cảnh đẹp của đất nước mình.

 

Bài làm:

 

                                                                                                                                                                   Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2012

Amy thân mến!

          Nhận được thư của mình chắc cậu ngạc nhiên lắm nhỉ? Cậu không biết mình là ai đâu, đúng không? Mình xin tự giới thiệu, mình là Anh Thư- là học sinh lớp 3K trường Tiểu học Chu Văn An, Việt Nam. Cậu đang thắc mắc tại sao mình biết cậu, đúng không? Mình biết cậu qua Internet, mình thấy cậu là một cô bé rất ngoan, nghe lời ba mẹ và học rất giỏi. Cậu đã giành giải nhất cuộc thi Toán Olympic nên mình muốn làm bạn với cậu. Mình còn đọc thấy cậu sống ở Mỹ. Cậu có thể kể cho mình về đất nước của cậu không? Nước cậu có các cảnh đẹp gì? Con người ở đó có thân thiện không? Sau đây, mình sẽ kể cho cậu về một cảnh đẹp ở nước mình nhé! Trong các cảnh đẹp ở Việt Nam, cảnh đẹp mình thích nhất là Hạ Long, Hạ Long vừa được công nhận là một trong bày kì quan thiên nhiên thế giới đấy! Ở Hạ Long có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau và các hang động nữa. Nước biển Hạ Long xanh biếc phản chiếu áng mây trời. Những bác Hải cẩu chao liệng trên bầu trời xanh biếc. Mình mong cậu sẽ có dịp thăm Việt Nam để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp kì thú của quê hương mình. Chúc cậu học giỏi. Trả lời thư sớm nhé!

                                                                                                                                                                                                                                              Bạn của cậu

                                                                                                                                                                                                                                      Trần Anh Thư - lớp 3K

 

 

Đề bài: Hãy viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để làm quen và giới thiệu với bạn bè về 1 cảnh đẹp của đất nước mình.

 

Bài làm:

 

                                                                                                                                                      Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2012

Max thân mến!

          Nhận được thư của tớ chắc cậu ngạc nhiên lắm! Cậu chưa biết tớ nhỉ. Tớ là Nguyễn Minh Nguyệt-là học sinh lớp 3K trươờn Tiểu học Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam. Tớ biết cậu qua Tivi. Tớ muốn làm quen với cậu vì tớ biết cậu học rất giỏi. Ngoài học ra, cậu còn là một diễn viên nhí nổi tiếng. Tớ còn biết cậu là người Mĩ nữa. Có phải cảnh đẹp ở Mĩ là Nhà Trắng, tượng Nữ thần Tự do, Cầu Cổng vàng không? Cậu sống ở vùng nào của Mĩ? Mà cậu đến Việt Nam chưa? Để tớ kể cho cậu về cảnh đẹp của nước tớ nhé. Dù ở nước tớ có rất nhiều cảnh đẹp nhưng đặc trưng nhất vẫn là Hồ Gươm. Hồ Gươm đẹp như một lẵng hoa ở giữa lòng Hà Nội. Nhìn từ xa, Hồ Gươm như một tấm thảm màu ngọc bích khổng lồ. Giữa hồ có Tháp Rùa nổi bật trên thảm cỏ xanh mượt. Xa xa, cầu Thê Húc màu son, cong như con tôm, dẫn vào Đền Ngọc Sơn cổ kính. Bên hồ, các chị Liễu soi gương, chải tóc xuống mặt hồ khiến hồ thêm lộng lẫy. Chưa hết đâu, con người ở Việt Nam thì rất văn minh, thanh lịch. Bao giờ rảnh thì cậu đến Việt Nam chơi nhé. Tớ sẽ làm hướng dẫn viên cho cậu. Cậu nhớ viết thư trả lời và kể cho tớ nghe đất nước và con người ở Mĩ nhé! Chúng ta sẽ là bạn tốt. Chào cậu!

                                                                                                                                                                                                                             Bạn mới quen của cậu

                                                                                                                                                                                                                          Nguyễn Minh Nguyệt - lớp 3K

 

Tin liên quan